Làm sạch vách ngăn vệ sinh cần chú ý đến những điều gì?

Công trình vách ngăn vệ sinh có độ bền cao tới hàng chục năm hoặc xuống cấp nhanh chóng chỉ trong vài tháng phụ thuộc không nhỏ vào cách mà bạn đang sử dụng và vệ sinh chúng mỗi ngày. Làm sạch vách ngăn vệ sinh bạn đang sử dụng cần chú ý đến những điều gì?

Dưới đây là một danh sách kiểm tra nhanh để đảm bảo việc dọn dẹp diễn ra tốt nhất có thể.

Vật dụng sử dụng làm sạch vách ngăn vệ sinh

Chất liệu sử dụng làm sạch vách ngăn phải đảm bảo không đem lại sự tổn thương cho bề mặt vách. Bạn có thể sử dụng các vật dụng TOKY liệt kê sau đây:

  • Vải cotton không mài mòn: đủ để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt tấm vách ngăn. Kể cả tấm compact hay tấm mfc. Bởi lớp Melamine sẽ tạo ra một lớp phủ khiến bề mặt mịn và sáng bóng hơn.
  • Nước xà phòng: lau nước xà phòng bằng vải cotton không mài mòn là đủ. Động tác này cũng sẽ loại bỏ hiệu quả bất kỳ “mùi hương khó chịu” nào tồn tại trên các buồng vệ sinh của bạn.
  • Baking soda: nếu có vết bẩn không thể lau sạch bằng nước xà phòng, một hỗn hợp gồm nước và baking soda sẽ là bí quyết của bạn. Cho một ít lên vải và lau theo vòng tròn nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn mà không làm mài mòn hoặc trầy xước bề mặt của các phân vùng.
  • Nước: Đôi khi với các vết bẩn nhỏ, độ bám dính không cao thì chỉ cần nước là đủ.

Tránh xa chất mài mòn, thuốc tẩy và axit

Bạn đang nghĩ đến việc dùng một chất tẩy rửa, cùng với bàn chải. Nhưng thực sự là bạn đang làm hại nhiều hơn là làm sạch và bảo vệ chúng.

Nếu phân vùng của bạn làm bằng kim loại thì việc này còn khiến tạo ra các vết xước. Còn nếu phân vùng bằng nhựa hay mfc thì nó sẽ khiến cho bề mặt bị phá hủy. Lớp Melamine bị bong tróc do tổn thương gây ra từ các chất mài mòn.

Kể cả là các chất tẩy nhẹ thì vẫn chứa axit. Với một số phân vùng bằng kim loại hoặc nhựa PVC có thể chịu được các chất tẩy có hàm lượng axit nhẹ. Tuy nhiên một số nhựa và kim loại khác vẫn có thể đổi màu, thậm chí là bị bào mòn bề mặt.

Nồng độ chất tẩy càng mạnh thì cường độ và khả năng phá hoại càng cao. Nếu chúng bị giữ lại trên bề mặt do không được làm sạch hết thì khả năng xuống cấp với phân vùng của bạn chỉ được tính bằng ngày thôi.

Khi bạn muốn làm sạch các vách ngăn phòng vệ sinh, vách ngăn phòng tắm, tốt nhất bạn nên dùng nước ấm và nước rửa chén nhẹ. Khả năng làm sạch của chúng chậm hơn nhưng không làm phá vỡ các lớp phủ bảo vệ trên các phân vùng.

Vách ngăn vệ sinh TOKY luôn hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề, mọi khó khăn bạn đang gặp phải. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng vách vệ sinh mà chưa có ý tưởng nào. TOKY với 13 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo báo giá vách ngăn compact của chúng tôi trước khi gửi yêu cầu báo giá.

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng đi kèm với giá thành, thẩm mỹ và tiến độ thi công.

14
Aug
Comments Off on Làm sạch vách ngăn vệ sinh cần chú ý đến những điều gì?