Vấn nạn nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội

Theo khảo sát, TP Hà Nội hiện có 370 nhà vệ sinh sinh hoạt, do đó, với tổng dân số hơn 7,3 triêu người (tạm trú). Điều này, vệ sinh cộng đồng hiện đang rơi vào tình trạng quá tải.

Do thiếu nhà vệ sinh, nhiều vat vả mới có thể tìm thấy độ phân giải mặc định. Không có thời gian của thời gian và tiền bạc cho nơi tìm kiếm của không gian tự do trong khác như: Quán cà phê, bia phải được rằng cùng một bức tường, gốc cây. Bạn có thể được nhìn thấy ở Hà Nội với biển bất hợp pháp “giải tán tự tin”

Van nan nha ve sinh cong cong tai Ha Noi

Đặc biêt, ngoài tình trạng thiếu nhà vệ sinh thì một số nhà vệ sinh công công không được người dân sử dụng vì các tình trang sau :

Do công tác quản lí chưa nghiêm ngặt : Theo quy định thì một số nhà vệ sinh công công được sử dụng miễn phí ( chỉ có nhà vệ sinh công công bằng thép ), nhưng một số nơi mỗi lần giải quyết nhu cầu phải trả phí từ 2.000 đồng, có một số lại bị chặt chém lên đến 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Ngoài ra, tình trạng việc đóng  sớm mở muộn, khiến người dân bị hạn hẹp khoảng thời gian sử dụng

Tình trạng nhà vệ sinh bẩn, bốc mùi hôi thối, mùi khai khắm, khiến người người sử dụng e ngại và rung mình khi sử dụng.

Nhà vệ sinh bị các lỗi kĩ thuật như: Không được bơm nước, nhà vệ sinh bị dột, của bị kẹt, long cánh cửa …Có một số nhà vệ sinh công công xây dựng bằng gạch đá, vôi vữa gặp phải tình trạng xuống cấp trầm trọng tường bị nấm mốc, cảnh cửa bị bục nát rất khó có thể chùi rửa và bảo trì

vach ngan ve sinh cong cong (2)

Giải pháp cho nhà vệ sinh công cộng

Cải thiện nhà vệ sinh công cộng bằng vách ngăn vệ sinh đang ngày càng cao. Bởi so với các nhà vệ sinh kiểu cũ thì những gì mà vách ngăn vệ sinh đem lại được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay. Những công trình vệ sinh sử dụng các vật liệu thông thường: cát, gạch, đá, xi măng,… Độ dày tối thiểu của mỗi bức tường là 15cm. Nhưng với công trình vách ngăn vệ sinh, độ dày tấm vách sử dụng tối đa chỉ tới 18,5mm (tấm mfc), 18mm (tấm compact). Tiết kiệm diện tích tới 8.1 lần so với công trình thông thường.

Tiết kiệm chi phí là một trong số các vấn đề mà các chủ đầu tư luôn hướng đến. Cấu tạo tấm vách ngăn khá nhỏ gọn được việc thi  công đang trở được nhàng nhẹ hơn. Thời gian ngắn làm việc ngắn. Thay vì cả tháng cho một hệ thống sinh công cộng, thời gian thu hẹp trong một ngày trong ngày. 
Tiết kiệm chi phí là một trong số các vấn đề mà các chủ đầu tư luôn hướng đến. Cấu tạo tấm vách ngăn khá nhỏ gọn nên việc thi công cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Thời gian thi công rút ngắn. Thay vì cả tháng cho một công trình vệ sinh truyền thống thì giờ rút gọn lại chỉ trong vài ngày.
Khả năng chống nước của vách vệ sinh compact chịu nước hoàn toàn (vật liệu phổ biến nhất trong công trình vệ sinh), chịu ẩm cao. Chủ đầu tư không bao giờ phải lo lắng vì nhà vệ sinh xuống cấp do ẩm mốc, mối mọt, rêu mốc,… Ngoài ra, bề mặt của tấm mịn, chống trầy xước, dễ dàng vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường cho nhà vệ sinh.

vach ngan ve sinh cong congVới các công trình truyền thống, được xây dựng bằng các vật liệu thô nên chi phí vật liệu khá cao chưa kể đến chi phí thuê nhân công xây dựng. Chỉ sau 2-3 năm, các công trình này sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng rêu xanh, ẩm mốc; trung bình một năm sẽ phải sơn lại 1 lần.
Hơn nữa, màu sắc của vách ngăn khá đa dạng, bắt mắt, tự nhiên tạo nên những công trình có tính thẩm mỹ cao, hiện đại. Các công trình thông thường muốn có màu sắc đẹp phải sử dụng sơn. Chi phí khá cao.

vach ngan nha ve sinh cong cong

Với các công trình vách ngăn vệ sinh, vấn đề nhà vệ sinh bẩn không còn là nỗi lo nữa. Nhà vệ sinh bằng vách ngăn được thiết kế ngăn cách các phòng với nhau, bên trên có khoảng trống, không khí lưu thông tốt, thông thoáng. Mùi hôi thối, khó chịu sẽ sớm được khử trừ.

By: vach ngan ve sinh Toky

13
Sep
Comments Off on Vấn nạn nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội